Thiết Kế Nhà Bếp Đẹp Hợp Phong Thủy Với 5 Mẹo Đơn Giản

 

Việc thiết kế nhà bếp vừa hợp phong thủy vừa đẹp mắt là nhu cầu không thể thiếu của nhiều người. Thực tế, nhà bếp là một trong ba yếu tố của Tam vị phong thủy bao gồm cả phòng ngủ và nhà tắm. Vị trí, thiết kế và những yếu tố phong thủy nhà bếp đơn giản giúp gia chủ có được cuộc sống khỏe mạnh và thịnh vượng.

  1. Nhà bếp đặt hướng Tây Bắc:

Nếu gian bếp của bạn đang quay về hướng Tây Bắc, điều đó có nghĩa thiết kế phong thủy đã sai từ khi bắt đầu. Theo nguyên tắc, hướng thiết kế phong thủy nhà bếp nên là Đông và Đông Nam. Hai hướng này tượng trưng cho hành Mộc trong ngũ hành. Trong khi phong thủy nhà bếp thường đại diện cho hai yếu tố là Hỏa và Thủy. Khi ba yếu tố Mộc, Thủy, Hỏa hòa với nhau sẽ tạo nên thế tương sinh, giúp mang đến tài vận cho gia chủ.

  1. Vị trí đặt bếp:

Phong thủy nhà bếp tốt nhất là nên đặt gần cửa sau ngôi nhà. Thường thì thiết kế nhà bếp cũng sẽ không nằm gần cửa trước của ngôi nhà. Ngoài ra, nhà bếp đẹp và lớn không nên đặt ngay giữa nhà. Theo phong thủy nhà bếp, thiết kế bếp nhỏ và không đặt ngay trung tâm sẽ mang đến sự vững vàng trong cuộc sống.

  1. Không gian nhà bếp

Theo phong thủy nhà bếp không nên được thiết kế quá mở. Điều này sẽ khiến cho mọi tài lộc, may mắn trong nhà bị cuốn ra ngoài. Không khí trong những gian bếp quá nhỏ sẽ khiến âm khí tích tụ không tốt cho phong thủy.

  1. Vị trí đặt bồn rửa tay, tủ lạnh và bếp

Khi sử dụng bồn rửa tay sẽ dễ khiến nước bắn vào bếp lửa đặt gần đó. Xét trên yếu tố thiết kế nhà bếp phong thủy thì vòi nước (hoặc tủ lạnh) và bếp lửa đại diện cho hai yếu tố Thủy và Hỏa. Hai yếu tố này đặt cạnh nhau sẽ gây xung khắc. Bồn rửa tay phong thủy cũng không nên đặt đối diện bếp lửa vì sẽ gây bất hòa trong gia đình.

Để tránh điều này xảy ra trong trường hợp không còn cách nào khác thì gia chủ nên đặt một chậu hoa giữa vòi nước (hoặc tủ lạnh) và bếp đun để giúp Thủy Hỏa cân bằng.

  1. Máy giặt trong nhà bếp:

Máy giặt tượng trưng cho yếu tố Thủy. Khi đặt vào nhà bấp sẽ gây xung khắc với yếu tố Hỏa của bếp lửa, đồng thời cũng làm gian bếp ẩm ướt, khó thông thông thoáng.

(*) Nguồn: somerset.felizenvista.com